Tuyên truyền và phòng chống bệnh Sởi

📣📣Sởi là bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan vô cùng nhanh chóng, Con đường lây truyền của virus sởi là qua đường hô hấp, khi người lành hít phải dịch tiết mũi họng của người bệnh khi người bệnh nói chuyện, ho, hắt hơi, xì mũi, khạc đờm,… Người bệnh chưa xuất hiện triệu chứng, còn đang trong giai đoạn ủ bệnh vẫn có nguy cơ gây lây nhiễm nên rất khó để phát hiện và cách ly.
🌺Trẻ nhỏ dễ mắc sởi do lây nhiễm virus gây bệnh từ môi trường đông người như trường học, nhà trẻ, khu vui chơi, khu vực đông dân cư,… Bất cứ ai kể cả trẻ em và người lớn chưa có kháng thể do chưa từng tiêm phòng hoặc mắc bệnh đều có nguy cơ.

✨️Virus sởi có khả năng lây lan vô cùng nhanh, cụ thể, trung bình 1 người mắc bệnh sởi sẽ lây cho khoảng 20 người lành. Trong đó, trẻ em là đối tượng nhạy cảm, khi bị virus tấn công dễ khởi phát bệnh và triệu chứng nặng do hệ miễn dịch còn non yếu. Do đó, phòng bệnh sởi chủ động được khuyến cáo để giúp trẻ tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh.
** Vệ sinh cá nhân và làm sạch môi trường sống

🌈🌈Để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm virus sởi, cha mẹ nên chú ý vệ sinh cơ thể trẻ hàng ngày cũng như thường xuyên làm sạch môi trường sống xung quanh.

✅️Rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn cho trẻ, hướng dẫn trẻ tự thực hiện trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

✅️Vệ sinh mũi bằng dung dịch rửa mũi, nước muối sinh lý thường xuyên vì đây là nơi virus dễ xâm nhập gây bệnh nhất.

✅️Hạn chế đưa trẻ đến nơi công cộng, nơi đông người trong mùa dịch sởi, đây là môi trường phức tạp có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

✅️Không để trẻ tiếp xúc gần với người có dấu hiệu mắc bệnh sởi.

✅️Vệ sinh da sạch sẽ cho trẻ, cho trẻ mặc quần áo thấm hút mồ hôi tốt, mềm mại.

✨️✨️Môi trường sống ẩm thấp là điều kiện thuận lợi để virus sởi cũng như các tác nhân gây bệnh khác phát triển, do đó hãy lưu ý vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, sát khuẩn, thường xuyên..♥️