Kế Hoạch Khai Giảng Của Trường MG Tân Thuận

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN VĨNH THUẬN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG: MG TÂN THUẬN                         Độc lập-Tư do- Hạnh phúc

Số:     /KH-MGTTh                            Tân Thuận, ngày 20  tháng  8  năm 2022

Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Thực hiện văn bản số 2298 /SGĐT –VP, Kiên Giang ngày 15 tháng 8 năm 2022 về việc hướng dẫn tổ chức lễ Khai giảng năm học 2022-2023.

Trường Mẫu giáo Tân Thuận xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Động viên đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường phấn khởi quyết tâm thực hiện năm học mới đạt kết quả cao.

Phát huy và nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với công việc được giao.

Kêu gọi sự đồng thuận của Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Tổ chức Lễ khai giảng đảm bảo chu đáo, gọn nhẹ, tiết kiệm, vui tươi, phấn khởi, an toàn.

1. Công tác tham mưu, tuyên truyền:

Nhà trường tham mưu UBND xã tổ chức tốt công tác tuyên truyền về “Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Tham mưu cho UBND xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể vận động học sinh đến trường đầy đủ, đảm bảo “ba đủ” đối với tất cả học sinh.

2. Công tác chuẩn bị

– Nhà trường tổ chức treo các băng rôn cổng trường với nội dung băng rôn tuyên truyền: “Ngày toàn dân đưa trẻ trường”.

– Tổ chức vệ sinh trường lớp, khu vực xung quanh trường sạch sẽ; xây dựng chương trình, giáo viên tập luyện văn nghệ; trang trí; mời lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh đến dự khai giảng tại các nhà trường.

3. Tổ chức khai giảng

a. Thời gian: Lúc 7 giờ 30 phút ngày 5 tháng 9 năm 2022.

b. Địa điểm: Tại điểm tập trung trường Mẫu giáo Tân Thuận.

c. Trang phục:

– CB-GV-NV: Mặc đồng phục áo dài

– Học sinh: Mặc đồng phục của trường

4. Nội dung lễ khai giảng:

Chào cờ hát quốc ca

Tuyên bố lý do

Giới thiệu đại biểu:

Đọc thư của Chủ tịch Nước

Đọc diễn văn khai giảng

Thông qua danh sách khen thưởng cho cán bộ GV, nhân viên nhà trường có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 vừa qua.

Bế mạc Lễ khai giảng

1. Phân công nhiệm vụ:

– Đ/c Mai Thúy Oanh – Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức lễ Khai giảng + Chuẩn bị diễn văn khai giảng.

– Đ/c Lê Bé Nguyên: Phó Hiệu trưởng – Phó ban tổ chức + Đọc thư Chủ Tịch nước.

– Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Ánh – Văn thư –Y tế: In thư mời và mời đại biểu + Chuẩn bị chào cờ, âm thanh.

– Đ/c Lê Thị Mỹ Duyên – Giáo viên: Xây dựng nội dung chương trình lễ khai giảng và dẫn chương trình.

– Đ/c Huỳnh Ngọc Hân – Giáo viên: Đón khách mời

– Tập thể giáo viên: Lao động, trang trí sân khấu

– Nguyễn Thị Mỹ Nữ – Kế toán: Chuẩn bị tài chính

– Đ/c Dương Thị Kiều Mi – Giáo viên: Tiếp tân  (bao gồm nước uống, chuẩn bị cho Đại biểu trao các phần thưởng).

– Giáo viên chủ nhiệm các lớp: Chuẩn bị ghế ngồi và quản lý học sinh

2. Dự trù kinh phí: ( Có bảng dự trù kinh phí kèm theo )

Trên đây là kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022-2023 của trường Mẫu giáo Tân Thuận. Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên căn cứ thực hiện.

Nơi nhận: –  CB, GV, NV ( thực hiện ); – Lưu: VT.        HIỆU TRƯỞNG    NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

Lê Bé nguyên