Trường Mầm non Tân Thuận

Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho trang tin điện tử của huyện Vĩnh Thuận

 

Ngày 04/7, Ban tuyên giáo Vĩnh Thuận phối hợp với Trung Tâm Chính Trị Huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng làm báo điện tử, viết tin, bài báo trên báo in cho cộng tác viên trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn gồm đội ngũ phóng viên Đài truyền thanh, báo cáo viên của huyện và các thầy cô cuẩ 33 đợn vị, cùng cán bộ văn hóa, tuyên truyền các xã, thị trấn huyện Vĩnh Thuận.

Nội dung tập huấn gồm các kỹ năng thu thập thông tin, chụp ảnh, cách xác minh về độ tin cậy của nguồn tin và những kỹ năng xử lý thông tin để viết tin, bài gửi đăng tải trên các loại hình báo chí; trong đó việc ứng dụng internet để gửi tin cho báo điện tử để lan tỏa thông tin báo chí một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cuộc tập huấn diễn ra trong 2 ngày với các nội dung lý thuyết và thực hành viết tin, bài, chụp ảnh, cách trình bày bảng tin. Đây là một trong những giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí.

19849252_2027271994167518_412071843_n

buổi thực hành được thầy chỉ dạy tận tình

Hoạt động tập huấn kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên các địa phương được Báo Kiên Giang chú trọng thực hiện, qua đó, tăng tính trách nhiệm và tâm huyết với địa phương của cộng tác viên, tích cực phát hiện và tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở cơ sở.