Trường Mầm non Tân Thuận

Mẹo tiết kiệm được tiền khi mua sắm Tết

9h30 Tân thuận – Vĩnh Vhuận

Nếu không lập danh sách những thứ cần mua, bạn có thể phung phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết hoặc đã có, trong khi thứ cần lại thiếu.
 Có bao nhiêu khoản phải chi trong dịp Tết trong khi túi tiền có hạn mà giá cả thì tăng vù vù. Để kiểm soát chi tiêu tốt nhất, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

1. Lên danh sách chi tiết những thứ cần mua

Việc này không mất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn hình dung tương đối về số tiền sẽ phải chi, kinh phí không bị đội lên nhiều so với kế hoạch. Bạn ước lượng giá cả, khi cộng lại nếu thấy quá nhiều so với số tiền mình định chi thì có thể dựa vào danh sách đó để lược bớt. Mua đến đâu, bạn gạch bỏ tên mặt hàng đó di.

Nếu không có danh sách, bạn sẽ phải loay hoay khi mua sắm, có thể mua lại những thứ đã có trong khi thứ cần lại thiếu, hoặc trong lúc ngẫu hứng bạn đưa về nhà những món đồ không cần thiết.

Lưu ý: Khi lập danh sách, bạn cần ước lượng hầu bao của mình để cân nhắc những thứ gì nên và không nên mua, và phải tính đến yếu tố tăng giá trong dịp Tết.

2. Tranh thủ các dịp khuyến mại, đại hạ giá trước Tết

Đây là cơ hội để bạn tiết kiệm chi phí cho những gì cần mua. Trước Tết, nhiều cửa hàng, công ty có chính sách khuyến mãi bằng giảm giá, mua 1 tặng 1…, có khi mức giảm lên đến 50-70%. Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể nếu mua đúng dịp này.

Lưu ý: Bạn có thể vì ham rẻ mà mua nhiều quá so với nhu cầu, thành thử lại tốn kém hơn. Mặt khác, nên kiểm tra kỹ xem hàng khuyến mại có đảm bảo chất lượng hay không.

3. Đi mua đồ biếu Tết từ sớm

Thông thường giá cả sẽ tăng khoảng 10-20% vào dịp giáp Tết. Vì thế, bạn nên đi mua sớm những thứ không phải bảo quản như bánh kẹo, chè thuốc, rượu mứt, hoa quả sấy khô… phòng trừ tăng giá. Nếu phải đi biếu nhiều họ hàng nội ngoại, sếp của vợ- sếp của chồng… thì bạn có cơ hội tiết kiệm được một khoản khá lớn đấy.

Lưu ý: Chú ý xem hạn sử dụng, phòng trường hợp bạn là nơi thanh lý hàng cũ của các đại lý trước khi nhập loạt hàng Tết. Với các gói quà, giỏ quà, nên mua lẻ rồi mới yêu cầu gói lại, sẽ có thể rẻ hơn so với giỏ quà làm sẵn, lại kiểm soát được chất lượng.